Món cháo trứng tuy đơn giản, bình dị nhưng lại rất bổ dưỡng và thơm ngon. Cùng học cách chế biến để cho khách hàng của mình thưởng thức nhé. Sau đây là 2 cách cho bạn lựa chọn nhé!!!
Cách 1: Nấu cháo trứng bằng nồi nấu cháo điện
Nguyên liệu:
10kg gạo nấu cháo
30 quả trứng gà ta có thể nhiều hơn nếu lượng khách muốn ăn nhiều
Lá tía tô tươi
Hành tím và các gia vị khác.
Cách làm cháo trứng với nồi nấu cháo
Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Nấu cháo trắng bằng nồi nấu cháo thì cháo sẽ chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm.
Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều.
Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.
Cách 2: Nấu cháo bằng nồi nấu cháo
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 7kg
Gạo nếp: 3kg
Trứng gà: 30 quả
Hành tím, hành lá, rau mùi(ngò)
Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính
Các bước nấu cháo trứng gà bằng nồi nấu cháo điện
Bước 1: Chuẩn bị nồi nấu cháo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi nấu cháo, thêm lượng nước phù hợp rồi bật bếp nấu chừng 2,5 tiếng. Cháo đặc hay loảng thì tùy ở bạn nhé.
Bước 2: Thêm gia vị
Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.
Bước 3: Thêm trứng
Đập trứng gà vào bát cháo, sao cho trứng còn nguyên quả trông sẽ đẹp mắt hơn nhé. Cuối cùng cho hành và rau mùi vào
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.