Nồi nấu cháo

Ngon lạ với cháo cá mực khô

Thường thì chúng ta thích ăn cháo cá mực tươi còn với món cháo cá mực khô thì đúng là một món ăn lạ, ít người biết đến. Món ăn này mặc dù không phổ biến nhưng mà đối với ai đã từng ăn món ăn này thì sẽ nghiện luôn. Hãy cùng bếp 36 có những món ăn ngon này nhé. Mong là thực đơn của cửa hàng nhà bạn sẽ có món ăn ngon này cho mọi người thưởng thức nhé

chao-mua-kho

Nguyên liệu nấu cháo cá mực khô bằng nồi nấu cháo

– 20 con mực khô to hơn bàn tay

muc-kho-that

– 7kg bát con gạo tẻ

– 3kg bát con gạo nếp

– Tiết lợn

– 100gr củ gừng

– Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

– Hành khô, rượu trắng

– Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

– Giá đỗ.

 

Sơ chế thực phẩm để nấu cháo cá mực khô bằng nồi nấu cháo

– Mực khô rửa sạch, ngâm vào chậu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

ngam-muc

– Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

– Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

– Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

xe-muc

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

– Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

Cách nấu cháo cá mực bằng nồi nấu cháo

– Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương, gạo rang vào nồi nấu cháo, vặn lửa cho đến khi cháo sánh mịn. Nấu cháo kiểu này sẽ nhanh hơn rất nhiều nhé

– Sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào vào nồi.

– Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

– Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

– Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

– Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

chao-muc-kho1

Bình luận về bài viết này